Dị Dạng Bàng Quang

DỊ DẠNG BÀNG QUANG

GS. Nguyễn Xuân Thụ

            Ở đây chúng tôi chỉ nói tới một dị dạng duy nhất là bàng quang lộ ra ngoài (extrophie vésicale). Đó là do thành bụng dưới rốn kém phát triển: hai cơ thẳng to giảm sinh, hai xương mu tách xa nhau ra (nên đứa bé đi lại trông lạch bạch như con vịt), bàng quang lộ cả mặt lót ra ngoài, tinh hoàn không xuống bìu và nhất là dương vật không liền lại được, cong và quặp vào thành bụng.
            Khám thấy mặt bàng quang có hai lỗ niệu quản, thỉnh thoảng lại phụt nước tiểu ra. Mặt lưng dương vật lộ tràn (epispadias) và xem kĩ có thể thấy ụ nhô (veru montanum) và hai lỗ của ống phụt tinh.

            Phải mổ chữa ngay từ sơ sinh đồng thời tạo hình dương vật (niệu đạo), phẫu thuật rất phức tạp,.

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 098 934 2415. Tốt nhất bạn nên đến Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám để các bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Bài viết của: Điều Trị Đau Clinic
Biên tập: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) | Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 | Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
2370 bài viết